TẠI SAO MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI BỊ ĐỐM VÀNG, CÁCH KHẮC PHỤC?

Điện thoại bị đốm vàng là một trong số những hiện tượng thường gặp ở smartphone sau một thời gian sử dụng. Vậy, đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Câu trả lời sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân màn hình điện thoại đốm vàng

Màn hình smartphone hiện nay phần lớn sử dụng công nghệ màn Amoled với các phần cảm ứng, màn hình, mặt kính tách biệt. Dù là iPhone, Xiaomi, Samsung,… thì cũng không tránh khỏi tình trạng đốm vàng ở màn hình.Một trong những nguyên nhân gây ố vàng màn hình là do máy quá nóng, khiến lớp keo màn hình bị chảy và biến đối màu sắc.

Bên cạnh đó, màn hình gặp lỗi đốm vàng còn do một số nguyên nhân như:

– Do smartphone của bạn đã sử dụng một thời gian dài, điện thoại cũ, màn hình có thể gặp các lỗi về phần cứng hoặc xảy ra xung đột phần mềm.

– Do bạn không vệ sinh điện thoại thường xuyên khiến màn hình bám bẩn và xuất hiện các đốm vàng.

– Do màn hình điện thoại chịu va đập vật lý mạnh, bị ngấm nước….vv.

Cách khắc phục lỗi màn hình bị đốm vàng

Từ những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng màn hình đốm vàng, chúng tôi xin đưa ra các giải pháp khắc phục hiệu quả, nhanh chóng.

– Nếu smartphone của bạn sử dụng ốp lưng, hãy tháo bỏ nó ra khi sạc để máy bớt nóng. Nếu điện thoại của bạn quá nóng trong quá trình sử dụng, hãy ngưng sử dụng máy để hạ nhiệt. Trong trường hợp smartphone vẫn nóng, bạn hãy tìm một trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra máy.

– Vệ sinh màn hình điện thoại, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trên màn hình. Bạn nên tháo cả miếng dán bảo vệ và kính cường lực để việc vệ sinh đạt hiệu quả cao nhất.

– Khi nghi ngờ màn hình đốm vàng đến từ nguyên nhân về phần mềm, bạn hãy nhanh chóng khởi động lại điện thoại vài lần, nếu thực sự máy gặp lỗi phần mềm thì tình trạng lỗi màn hình sẽ biến mất. Có một số trường hợp, bạn cần thực hiện Khôi phục cài đặt gốc hoặc Restore lại điện thoại. Điểm cần lưu ý khi Khôi phục cài đặt gốc là bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu trên điện thoại bởi vì quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hết các dữ liệu của bạn.

– Vào cài đặt hiển thị và tắt chế độ ban đêm của điện thoại. Chỉnh lại cài đặt độ tương phản màu sắc, bạn cần tùy chỉnh mắc giúp hình ảnh hiển thị trên màn hình tươi hơn và không còn bị ám vàng nữa. Thông thường với điện thoại Android, khi tùy chỉnh màu sắc, bạn nên chỉnh độ bão hòa và cân bằng trắng về ngưỡng 50%. Với iPhone, bạn sẽ tùy chỉnh màu sắc ở mục Cài đặt chung >> Màn hình và độ sáng.

Cuối cùng, khi bạn đã thử hết các cách trên mà màn hình vẫn bị đốm vàng thì có lẽ màn hình điện thoại của bạn đang bị lỗi. Bạn cần đưa điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay màn hình mới.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bị đốm vàng màn hình điện thoại. Mong rằng phần chia sẻ đủ dễ hiểu để bạn áp dụng hiệu quả cho trường hợp của mình. Mọi ý kiến góp ý, bổ sung, các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện để mang đến nhiều tin tức hữu ích hơn nữa!