NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA CÔNG NGHỆ SẠC NHANH VOOC CỦA OPPO

VOOC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Voltage Open Loop Multi-step Constant-Current Charging (tạm dịch là: Hệ thống sạc điện áp đa vòng, nhiều bước, lặp lại liên tục). Đây là một công nghệ sạc do OPPO Electronics nghiên cứu và độc quyền phát triển. Công nghệ sạc này có nhiều ưu điểm vượt trội so với các công nghệ sạc nhanh khác. Hiện tại có 2 công nghệ sạc VOOC là VOOC và Super VOOC. Trong bài viết này ta cũng tìm hiểu những ưu điểm mà các công nghệ sạc VOOC của OPPO đem lại.

1. Cung cấp thời gian sạc siêu nhanh cho các thiết bị của OPPO

Công nghệ sạc nhanh VOOC sử dụng bộ chuyển đổi và cáp đặc biệt để sạc thiết bị an toàn ở mức 25W mà không bị quá nóng. Sạc nhanh VOOC thông thường có thể sạc pin thiết bị từ 0% đến 75% trong 35 phút, 0% đến 90% trong 45 phút và 0% đến 100% trong 1 giờ 9 phút. Sạc điện thoại chỉ trong 5 phút là đủ cho 2 giờ nói chuyện. VOOC đã được phát triển thành Super VOOC vào năm 2018. Với Super VOOC, ngoài những ưu điểm của VOOC truyền thống, Super VOOC có thể sạc pin thiết bị đạt tới 40% trong 10 phút và sạc đầy chỉ trong 35 phút.

Công nghệ sạc  Super VOOC sử dụng bộ sạc được thiết kế đặc biệt có công suất cao hơn bộ sạc thông thường. Nó có thể cung cấp công suất lên tới 50W – so với công suất tối đa 10W của bộ sạc USB tiêu chuẩn.

2. Sạc nhanh ngay cả khi đang sử dụng thiết bị

Hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp ngày nay mất khoảng 2 tiếng để sạc đầy. Trong khi nhiều điện thoại tự hào về khả năng sạc nhanh lên đến 75%, có thể mất nhiều thời gian hơn để đạt được 100%. Thì công nghệ OPPO Super VOOC sạc tới 100% trong 35 phút , nhanh hơn bất kỳ công nghệ sạc nào khác hiện có. Mặt khác, hầu hết các điện thoại thông minh sạc chậm hơn khi các ứng dụng tiêu tốn năng lượng đang được sử dụng. Super VOOC vẫn sẽ sạc nhanh ngay cả khi bạn đang xem video hoặc chơi trò chơi cùng một lúc. Đây là công nghệ tối ưu cho chiếc điện thoại của bạn để có thể đáp ứng nhu cầu làm việc liên tục cho thiết bị

3. An toàn

Sạc nhanh VOOC và Super VOOC đã được thiết kế an toàn. Bảo vệ năm lõi cho phép điện thoại thông minh được sử dụng an toàn trong khi đang sạc và hệ thống điện áp thấp sẽ không khiến điện thoại hoặc bộ sạc bị quá nóng. Các hệ thống sạc nhanh này không ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin.

4. Có thể sử dụng trên nhiều thiết bị

Hầu hết các công nghệ sạc nhanh được thiết kế để chỉ sử dụng với các loại pin cụ thể hoặc một số kiểu điện thoại nhất định, vì có giới hạn về mức độ dòng điện và điện áp mà pin có thể sử dụng. Sạc pin nhanh vượt quá các giới hạn này có thể dẫn đến nóng hoặc làm hỏng pin. Super VOOC có khả năng thích nghi lớn hơn một số hệ thống sạc nhanh khác. Mặc dù chỉ có thể được sử dụng sạc nhanh với điện thoại thông minh OPPO tương thích có pin hai cell tùy chỉnh. Khi sử dụng sạc cho các thiết bị khác, Micro USB và USB Type-C thông thường Super VOOC sẽ cung cấp chế độ sạc chạy ở giới hạn 5V / 1.5A

Kể từ tháng 7 năm 2019, VOOC đã được cấp phép cho 14 tập đoàn khác, hầu hết trong số đó là các doanh nghiệp sạc điện thoại và dải điện. OPPO tuyên bố rằng hơn 1000 bằng sáng chế xung quanh VOOC đã được nộp trên toàn thế giới.