NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CẮM SẠC DỰ PHÒNG

Không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời mà sản phẩm pin dự phòng mang lại. Bạn sẽ không lo điện thoại, máy tính, ipad,… hết pin và cũng không cần phải ở những nơi có ở điện, dù bất kỳ nơi nào cũng có thể sạc pin cho các thiết bị đó nhờ sạc dự phòng. Tuy nhiên sản phẩm này chỉ tốt và phát huy tối đa hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng đúng, còn nếu không sử dụng hợp lý nó sẽ có hại cho cả thiết bị lẫn an toàn của người dùng.

Vậy để sử dụng sản phẩm hiệu quả, an toàn nhất thì những điều cần lưu ý khi cắm sạc dự phòng mà bạn nên quan tâm đến là gì?

1. Nên kiểm tra kỹ sạc dự phòng trước khi sử dụng

Trước khi sạc bạn nên kiểm tra kỹ xem thiết bị sạc dự phòng có bị ẩm ướt không, có vật gì lạ rơi vào cổng sắm sạc không? Nếu khi sạc bị ẩm ướt hay dính nước mà sử dụng thì sẽ có nguy cơ bị chập điện hay bị cháy nổ.

Các thiết bị, linh kiện điện tử bên trong sạc dự phòng rất nhạy cảm với vật lạ nên việc kiểm tra kỹ trước khi dùng sẽ mang đến hiệu quả sử dụng tốt và đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.

2. Nên chú ý đến quá trình cắm sạc dự phòng

Hiện nay đã có nhiều thiết bị sạc dự phòng được nhà sản xuất thiết kế với tính năng tự động ngắt điện khi pin điện thoại, máy tính, ipad đầy. Nhưng có thể một số sản phẩm không có tính năng này hoặc trong quá trình sử dụng bị hư hỏng thì bạn nên để ý, khi đầy pin ở điện thoại nên chủ động ngắt sạc.

Ngoài ra, việc bạn sạc điện qua đêm hay sạch trong thời gian dài cho sạc dự phòng cũng rất nguy hiểm. Một số thiết bị sẽ có chế độ tự ngắt điện nhưng không phải thiết bị nào cũng có chế độ tự ngắt mà lại gặp trường hợp nguồn điện không ổn định có thể làm thiết bị bị quá tải điện và dễ bị cháy nổ.

3.  Không được phép vừa sạc pin dự phòng vừa xả

Tình trạng các bạn trẻ hay kết hợp việc cắm pin dự phòng vào nguồn điện rồi cắm điện thoại vào sạc pin dự phòng để sạc cùng lúc được 2 thiết bị khá phổ biến. Dù là nhà sản xuất hay các nhà phân phối sản phẩm đều không cho phép khách hàng sử dụng sản phẩm theo cách này vì khi sạc như vậy sẽ làm cho nhiệt độ của pin dự phòng tăng cao. Khi đó không chỉ làm hại pin dự phòng mà còn ảnh hưởng tới pin điện thoại, ipad và có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị khác.

Hơn nữa, khi sạc như vậy bạn sẽ hay thấy tình trạng dù chưa đầy pin nhưng điện thoại, sạc dự phòng vẫn báo đầy pin. Lý do khi vừa sạc vừa xả sẽ làm dung lượng pin không ổn định và không được IC công nhận.

4.  Đảm bảo cắm sạc dự phòng trong môi trường thông thoáng

Không nên để sạc pin, điện thoại, ipad trong cốp xe bởi nhiệt độ trong cốp xe khá cao, đặc biệt là xe di chuyển trong thời gian dài và chạy dưới trời nắng. Trong quá trình sạc cũng không nên để trong cốp xe, trong túi quần hay những chỗ nhiệt độ cao như vậy sẽ làm cản trở quá trình thoát nhiệt của pin.

Ngoài việc cắm sạc dự phòng đúng cách thì bạn cũng cần lưu ý một số điểm khi sử dụng như sau:

–   Không nên để sạc dự phòng ở nơi có nhiệt độ quá cao

–    Nên chọn mua các loại sạc pin dự phòng chính hãng để mang lại kết quả tốt nhất.

–   Không nên lạm dụng sạc dự phòng quá nhiều, khi có thời gian nên sạc trực tiếp bằng nguồn điện sẽ tốt hơn.

Đó là những điều cần lưu ý khi cắm sạc dự phòng mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả các sản phẩm điện tử của mình. Chúc bạn thành công!