MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI BỊ SỌC DỌC: KHẮC PHỤC THẾ NÀO?

Một ngày đẹp trời, chiếc điện thoại của bạn xuất hiện các đường sọc dọc trên màn hình. Hãy bình tĩnh bởi rất nhiều người sử dụng điện thoại đã gặp phải tình trạng này. Tin tốt là những đường kẻ dọc trên màn hình là một vấn đề có thể khắc phục, vì vậy bạn không nên nản lòng. Việc đầu tiên là bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng của mình. Sau đó chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để sửa đường kẻ dọc trên điện thoại với các bước đơn giản.

1. Hãy sạc đầy pin cho thiết bị

Việc đầu tiên bạn có thể làm đó là đảm bảo rằng pin của điện thoại đã được sạc đầy. Bạn chỉ cần kết nối điện thoại với bộ sạc chuẩn và sạc đầy. Chúng tôi đã thử trên một số điện thoại, các đường thẳng đứng đã biến mất do điện thoại đã được sạc đầy 100%.

2. Khởi động thiết bị ở Chế độ an toàn (Safe Mode)

Khi phát hiện điện thoại có những đường sọc dọc, hãy khởi động lại thiết bị ở chế độ an toàn sẽ giúp bạn kiểm tra xem các ứng dụng bạn đã cài đặt trên điện thoại có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không. Chế độ an toàn chỉ cho phép các ứng dụng được cài đặt sẵn chạy trên hệ thống điện thoại, do đó sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra xem ứng dụng của bên thứ ba có phải là thủ phạm hay không. Cách khởi động vào chế độ này tùy theo loại điện thoại và hãng sản xuất mà có cách khởi động vào khác nhau. 

Bạn có thể tham khảo với cách: Nhấn và giữ nút nguồn điện thoại của bạn trong vài giây để tắt thiết bị.Tiếp theo, nhấn và giữ phím Nguồn một lần nữa cho đến khi điện thoại yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn vào chế độ an toàn. Nhấn  OK, sau đó điện thoại của bạn sẽ khởi động lại vào chế độ an toàn. Nếu các đường dọc trên màn hình biến mất trong chế độ này, thì một ứng dụng bạn đã tải xuống chắc chắn là lý do cho vấn đề này. Chỉ cần tìm ra ứng dụng này, sau đó gỡ cài đặt.

3. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu các đường thẳng đứng vẫn xảy ra ngay cả trong Chế độ an toàn thì giải pháp cuối cùng chúng ta có thể làm ngay bây giờ là thực hiện khôi phục cài đặt gốc ở trong phần cài đặt. Tuy nhiên, cách này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn. Đây là một trong những chức năng được tích hợp trong phần cài đặt nâng cao của điện thoại. Hãy truy cập đến cài đặt và tìm đến phần khôi phục cài đặt gốc. 

Bạn có thể tham khảo cách sau đối với các điện thoại android đã root: Đầu tiên, tắt điện thoại. Sau đó, nhấn và giữ phím Tăng âm lượng + Phím Home, sau đó bấm và giữ phím Nguồn. Khi màn hình logo điện thoại hiển thị, nhấn phím Nguồn. Khi logo Android hiển thị, nhả tất cả các phím. Nhấn phím Giảm âm lượng để chọn ‘ xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc’ và sử dụng phím nguồn để chọn nó. Sau đó, sử dụng phím Giảm âm lượng để chọn ‘ Có – xóa tất cả dữ liệu người dùng ‘. Sử dụng nút Nguồn để chọn và bắt đầu thiết lập lại tổng thể. Khi hoàn tất, ‘ Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ ‘ được chọn. Chỉ cần nhấn phím Nguồn để khởi động lại điện thoại của bạn.

Sau khi thực hiện các bước trên, nếu không có tác dụng với điện thoại của bạn để sửa đường dọc trên điện thoại, thì bạn nên mang điện thoại đến trung tâm dịch vụ và kiểm tra.