CÁCH SỬA SẠC DỰ PHÒNG KHÔNG RA ĐIỆN

Việc sử dụng sạc dự phòng mà cắm sạc không ra điện chắc không phải là tình trạng xa lạ với mọi người. Khi sử dụng một thời gian thậm chí chưa dùng cũng có thể có tình trạng này, vậy nguyên nhân do đâu? Liệu đây có phải do sạc bị hỏng không hay chỉ là một tình trạng thường gặp. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Sạc dự phòng không ra điện có thể do lỗi từ đâu?

Nếu thấy sạc dự phòng không ra điện thì rất có thể củ sạc của bạn đang gặp một trong những lỗi dưới đây:

– Do lỗi của củ – cáp làm sạc không ra điện: Trước tiên khi thấy sạch không ra điện thì hãy nghĩ đến củ cáp, có thể do củ sạc của bạn đang gặp vấn đề.

– Sạc không ra điện có thể do lỗi BO mạch chủ: Lỗi này thường xảy ra khi bạn làm rơi, va đập mạnh, để sạc nơi ẩm ướt hay dính nước.

– Cũng có thể lỗi từ cổng input Micro USB: Lỗi này khá phổ biến vì cổng sạc thường bị hỏng trong quá trình cắm sạc, rút sạc không cẩn thận làm lung lay hoặc gãy.

– Do lỗi của dây cáp: Tuổi thọ của các loại dây cáp sạc thường không cao, nhất là nếu bạn mua phải các loại dây kém chất lượng thì càng nhanh hỏng. Có thể dây cáp hỏng nên không truyền được điện từ củ sạc sang máy.

– Có thể do lỗi của nhà sản xuất nếu mới mua về đã không thấy vào điện hoặc sử dụng máy được máy không.

– Do ảnh hưởng của nhiệt độ: Thời tiết quá nóng hay quá lạnh đều có thể làm quá trình hoạt động của pin suy giảm, kéo theo tuổi thọ giảm và nhanh bị hư hỏng.

Cách sửa sạc dự phòng không ra điện hiệu quả nhất

Nếu sạc dự phòng của bạn không ra điện hoặc bị một trong các tình trạng như trên thì bạn có thể thử cách sửa chữa, khắc phục dưới đây.

– Nếu nghi lỗi do củ- cáp thì hãy thử mang sạc cắm vào thiết bị khác có chung cổng xem có hoạt động không. Nếu cắm vào một vài máy khác mà vẫn không hoạt động thì bạn nên thay củ cáp khác.

– Tương tự, hãy thay dây cáp khác xem có phải là lỗi do dây cáp hỏng nên mới không truyền tải được điện hay không.

– Còn nếu do va đập, dính nước ảnh hưởng tới bo mạch chủ thì nên đến các cửa hàng sửa chữa để nhờ nhân viên kỹ thuật điện xử lý.

– Nếu cổng sạc Input Micro USB bị gãy thì có thể tìm cách để hàn cố định lại.

Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách, bảo vệ sạc tốt

Muốn sạch dự phòng bền, hoạt động tốt và không xảy ra tình trạng không ra điện thì trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số điểm sau:

– Hạn chế va đập, làm rơi hoặc để ở những nơi ẩm ướt.

– Nên bảo quản sạc ở những nơi thoáng mát. Không nên để sạc dự phòng trong môi trường nhiệt độ cao như cốp xe, để gần bếp,…

– Hạn chế việc thường xuyên sử dụng sạc dự phòng, nếu có thời gian hãy sạc điện thoại,máy tính bảng vào trực tiếp ổ điện.

– Cũng không nên bỏ sạc quá lâu, nếu không sử dụng hoặc ít dùng đến thì 3 tháng nên bỏ ra sạc đầy một lần.

Với những chia sẻ trên và các cách sửa sạc dự phòng không ra điện mà mà chúng tôi vừa cung cấp hy vọng bạn sẽ có kinh nghiệm xử lý nếu gặp phải trường hợp này! Chúc bạn thành công!