CÁCH KHẮC PHỤC MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI BỊ Ố ĐEN

Điện thoại thông minh được xem là “vật bất ly thân” của hầu hết mọi người dân Việt. Màn hình là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ gặp những hư hỏng nhất trên chiếc điện thoại. Đặc biệt là tình trạng màn hình điện thoại bị ố đen rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng. Điều này làm nhiều khách hàng lúng túng, không biết giải quyết làm sao?

Để giúp bạn an tâm hơn nếu gặp phải tình trạng này thì chúng tôi xin chia sẻ một số cách khắc phục màn hình điện thoại bị ố đen dưới bài viết này nhé!

Một số nguyên dân dẫn đến màn hình điện thoại bị ố đen

Nếu bạn thấy màn hình điện thoại có các vết ố đen, chấm nhỏ li ti như mực ở góc màn hình hoặc bất kỳ đâu trên màn hình thì có thể điện thoại của bạn đã có dấu hiệu hư hỏng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là:

– Điện thoại bị va đập, rơi hoặc gặp tác động mạnh.

– Không may để màn hình bị chèn ép bởi vật nặng hoặc để điện thoại trong không gian chật chội.

–  Có thể bạn đánh rơi điện thoại vào nước hoặc để điện thoại tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

–  Việc cài đặt ứng dụng, phần mềm không tương thích với máy cũng có thể làm màn hình điện thoại bị đen.

–   Cũng có thể do màn hình điện thoại đã xuống cấp, lâu đời, các linh kiện bên trong không còn tốt nên ảnh hưởng đến màn hình.

–   Thậm chí nếu thường xuyên sử dụng máy khi sạc khiến máy quá nóng cũng sẽ ảnh hưởng tới màn hình. Cũng có thể do lỗi của nhà sản xuất, tuy nhiên đây là lỗi hiếm gặp.

Cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị ố đen

Nếu phát hiện trên màn hình của điện thoại có những chấm nhỏ, các đốm đen, tím ở bất kỳ đâu trên màn hình thì bạn cần xác định rõ nguyên nhân và tình trạng để đưa ra phương án giải quyết phù hợp

–    Nếu bạn không hề làm rơi, không bị va đập, sử dụng đúng mà lại có hiện tượng bị ố đen màn hình thì có thể đây là lỗi của nhà sản xuất.

–  Nếu do lỗi từ phần mềm thì bạn có thể tự cập nhật hệ điều hành mới hoặc mang ra tiệm sửa chữa để họ chạy lại phần mềm.

–   Hoặc nếu phát hiện các đốm nhỏ li ti thì bạn có thể để dùng và theo dõi thêm một thời gian. Nếu thấy đốm đen loang ra to hơn thì mang đến các cơ sở sửa chữa để khắc phục.

–  Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra máy thường xuyên để đảm bảo bụi bẩn không ứ đọng trong máy và không làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng.

Đối với tình trạng màn hình điện thoại bị chảy mực nhẹ thì bạn có thể áp dụng cách làm sau:

–   Đầu tiên cần điều chỉnh độ sáng của màn hình lên mức sáng tối đa.

–   Sau đó chuẩn bị một tấm vải hoặc khăn lau kính sạch, khô, mềm để thực hiện thao tác lau mực

–  Tiến hành lau: Quấn miếng vải trên vào ngón cái rồi đặt ngón tay ngay dưới vị trí bị ố đen từ 0,25 – 0,5cm. Sau đó di chuyển nhẹ ra các bị trí không bị chảy mực.

–  Lặp đi lặp lại cách làm này cho tới khi không còn thấy mực rồi cho màn hình nghỉ khoảng 30 giây rồi lại thực hiện thêm 2 – 3 lần nữa.

Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với những tình trạng màn hình bị ố đen, chảy mực ít. Còn nếu bị nhiều, rộng thì nên mang đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để họ có các phương án giải quyết triệt để.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã phần nào hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị ố đen. Nếu bạn có gặp phải tình trạng này thì biết cách để xử lý và có phương án giải quyết sớm nhất. Chúc bạn thành công!